Liên Hệ Thám Tử Kim Long

Hình Ảnh 5 nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình: Đâu là lý do có thể thông cảm?

5 nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình: Đâu là lý do có thể thông cảm?

Đàn ông có xu hướng dễ ngoại tình hơn phụ nữ. Mặc dù đã có trong tay sự nghiệp thành đạt, vợ đẹp con ngoan, thế nhưng đàn ông vẫn dễ rơi vào lưới tình vì ham “của lạ” chứ chẳng phải nhất thiết vì hết yêu.

Đàn ông có xu hướng dễ ngoại tình hơn phụ nữ. Mặc dù đã có trong tay sự nghiệp thành đạt, vợ đẹp con ngoan, thế nhưng đàn ông vẫn dễ rơi vào lưới tình vì ham “của lạ” chứ chẳng phải nhất thiết vì hết yêu. Thế còn phụ nữ thì sao?

Có một câu nói khá đúng về sự thay tính, đổi nết của đàn ông lẫn phụ nữ trong tình yêu, đó là: “Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen”. Như đã nói, đàn ông ngoại tình vì cảm thấy mối quan hệ hiện tại có phần hơi nhàm chán. Và, mặc dù vẫn còn yêu thương người phụ nữ của mình nhưng với bản tính sẵn có, họ vẫn thường lén vợ con qua lại với một vài người phụ nữ mới quen để tìm cảm giác mới lạ.

Còn phụ nữ thì khác, phụ nữ ngoại tình khi cảm thấy mối quan hệ của mình rơi vào bế tắc, đã tới bước đường cùng. Chỉ khi cảm thấy mệt mỏi và cô đơn trong chính mối quan hệ của mình, phụ nữ mới bắt đầu kiếm tìm sự giải thoát. Dưới đây là những lý do khiến phụ nữ thay lòng đổi dạ. Theo bạn, có thể cảm thông với những lý do này không?

Tuyệt vọng với thực tại

Một trong những lý do khởi điểm khiến phụ nữ ngoại tình chính là cảm giác tuyệt vọng. Tuyệt vọng với hiện thực sẵn có, với mối quan hệ chẳng đâu vào đâu và thậm chí với cả công việc đầy áp lực. Khi người đàn ông không thể cho họ những lời khuyên hay cảm giác an toàn, phụ nữ có xu hướng tìm ai đó để trút bầu tâm sự. Lâu dần, khi người đàn ông bên ngoài cho họ cảm giác an toàn và được thấu hiểu, họ sẽ dễ mềm lòng mà ngã vào vòng tay người đó.

Phụ nữ luôn tìm kiếm đối tượng bằng lý trí (đặt ra các hình mẫu lý tưởng, tiêu chuẩn cho người đàn ông) nhưng khi yêu lại hoàn toàn bị con tim chi phối. Trong tình yêu, phụ nữ mưu cầu hạnh phúc và sự lãng mạn. Nếu như cảm thấy người đàn ông bên cạnh thiếu đi tính lãng mạn cũng như quá khô khan, họ bắt đầu chán nản. Điều đó khiến phụ nữ không còn thiết tha với mối quan hệ sẵn có của mình. Họ khao khát tìm kiếm cảm giác lãng mạn và thăng hoa hơn bao giờ hết. Và, nếu một người đàn ông nào đó xuất hiện, cho phụ nữ những gì họ cần, như một kẻ đuối nước vớ được khúc gỗ lớn, họ sẽ tìm cách lao vào bờ trên khúc gỗ ấy. Sau tất cả, những gì phụ nữ mong chờ chỉ là một người đàn ông yêu thương họ với tất cả sự lãng mạn của mình.

Đàn ông, dù có cô đơn hay không, cũng có thể ngoại tình. Ngoại trừ những người ngoại tình vì hết yêu thì đa phần đàn ông ngoại tình vì ham “của lạ”. Phụ nữ thì không như vậy. Họ tìm đến người đàn ông khác khi cảm thấy mối quan hệ hiện tại không thể cứu vớt được nữa. Người đàn ông bên cạnh chẳng quan tâm hay thấu hiểu những khó khăn, mệt mỏi và khiến họ cảm thấy tổn thương. Điều đó phần lớn dẫn đến tình huống ngoại tình của phụ nữ.

Làm sao để biết một người đàn ông sẽ trở thành bạn đồng hành suốt đời hay chỉ ngang qua cuộc đời bạn trong phút chốc?

Trường hợp này hiếm xảy ra nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra. Nhiều phụ nữ ngoại tình vì họ đang sử dụng chất kích thích hoặc bị nghiện. Nghiện tình dục hoặc nghiện mua sắm là những vấn đề hết sức quan ngại của phụ nữ. Đối với những người có nhu cầu tình dục cao, họ luôn cảm thấy người đàn ông bên cạnh là chưa đủ với những gì họ muốn. Đó là lý do khiến họ lén lút ra ngoài để “yêu đương vụng trộm” với người đàn ông khác.

Điều này tương tự như cảm giác cô đơn trong chính mối quan hệ của mình. Trong tình yêu, dù là người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập nhất cũng vẫn muốn được chăm sóc, nhận được sự quan tâm của đối phương. Sự hời hợt hay vô tâm của đàn ông khiến phụ nữ như rơi xuống vực sâu. Điều đó khiến họ tổn thương, đau khổ hoặc mệt mỏi, chán nản. Khi không thể chịu đựng được cảm giác đó trong khoảng thời gian dài, phụ nữ sẽ có xu hướng ngoại tình với suy nghĩ cần tìm một người đàn ông khác mang lại hạnh phúc cho họ.

Đàn ông dù ngoại tình nhưng vẫn có lúc nghĩ đến vợ, con. Với họ, dẫu bên ngoài có trêu hoa ghẹo nguyệt thế nào, điểm đến cuối cùng vẫn là nhà. Đàn ông luôn xác định được đâu là “cơm” và đâu là “phở”. Phụ nữ thì khác, khi đã ngoại tình, họ không còn bất cứ tình cảm nào dành cho người đàn ông của họ nữa. Một khi phụ nữ ngoại tình, tức là mối quan hệ đó đã thực sự đổ vỡ, không thể cứu vớt được gì. Đàn ông ngoại tình khiến hạnh phúc đổ vỡ, còn phụ nữ, chính vì trong lòng đổ vỡ mới phải ngoại tình.

Đồng thời, đối tượng khiến phụ nữ ngoại tình thường là những người thân quen, đó có thể là đồng nghiệp, hàng xóm hay bạn thân của chồng… Nếu như “đàn ông ngoại tình vì lạ” thì “đàn bà đổi dạ chính vì quen”. Sự quan tâm, ân cần từ một người thân quen tạo cho phụ nữ cảm giác an toàn và được che chở. Suy cho cùng, chính vì không thể tìm được cảm giác an toàn và hạnh phúc trong mối quan hệ hiện tại nên cả phụ nữ lẫn đàn ông mới nảy sinh ý nghĩ tìm một bờ vai hay vòng tay khác.

Dịch Vụ

Dịch Vụ Thám Tử Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Bảng Quyền Thuộc Thám Tử Kim Long | 2019-2020.